0903 122 227
0973 122 227

Xe Bán Tải

08/08/2017

Cách Xếp Đồ Gọn Gàng Vào Thùng Xe Bán Tải

Cách xếp đồ gọn gàng vào thùng xe bán tải và với tất cả 7 thủ thuật sắp xếp thì mong rằng sẽ phần nào giúp người chủ sở hữu chiếc xe bán tải có thể sắp xếp đồ của gia đình hoặc công ty ở phía sau thùng xe một cách dễ dàng.

 

Hiện nay dòng xe bán tải (hay còn gọi là xe pickup) đang dần trở nên phổ biến hơn trên thị trường nước ta. Với thiết kế khá phù hợp cho cả môi trường đô thị và các địa hình di chuyển khó khăn, dòng xe bán tải gần như là 100% có thể phục vụ tốt cho nhu cầu đời sống và việc kinh doanh của người sử dụng nó.

Nhằm vào việc để phát huy hết khả năng vận chuyển của dòng xe đa dụng này, ta cũng cần phải biết cách sắp xếp đồ đạc trên thùng xe bán tải một cách hợp lý. Việc này không chỉ giúp chúng ta di chuyển một cách dễ dàng ngoài ra nó đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh.

Dưới đây là tổng cộng 7 mẹo nhỏ giúp người chủ chiếc xe biết cách sắp xếp đồ đạc trên thùng xe bán tải của mình một cách hợp lý nhất để lái xe dễ dàng và an toàn hơn để có thể thoải mái di chuyển hoặc đi chơi cùng gia đình và bạn bè


Các mẹo nhỏ bên dưới này sẽ góp phần cho chuyến đi của hầu hết tất cả người chủ sở hữu dòng xe bán tải yên tâm và thuận tiện hơn trong việc di chuyển ở mọi nơi.

Mẹo 1. Trải thảm chống trượt trên sàn thùng chở hàng của bạn

Nếu ta không muốn đồ đạc bị va đập gây hư hỏng, thì một tấm thảm chống trượt trải trên sàn thùng xe hay là sản phẩm lót thùng xe bán tải sẽ là giải pháp đơn giản mà hiệu quả cho bạn. Tấm thảm hoặc lót thùng bằng nhựa được làm sần sẽ giúp cố định hàng hóa ở vị trí an toàn nhất và giữ cho chúng không bị rơi khỏi thùng xe trong quá trình vận chuyển dài.

Mẹo 2. Cất những vật dụng nhỏ trong hộp dụng cụ

Không gì tệ hơn việc phải lật tung cả thùng xe và cả đống đồ đạc để tìm kiếm thứ bạn cần sau cả một hành trình dài mỏi mệt. Việc tập hợp những đồ vật có kích thước nhỏ trong hộp chứa đồ và cố gắng cố định ở một góc thùng mà bạn có thể nhớ đến đầu tiên sẽ giúp bạn không còn thất lạc chúng nữa nếu nó đã ở vị trí gọn gàng mà bạn đã cố định trước đó, đồng thời khiến bạn thoát khỏi những phiền toái không đáng có.

Mẹo 3. Đặt những hàng hóa có trọng lượng lớn gần về phía đầu xe

Nếu phải vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn và tương đối cồng kềnh, thì bạn nên sắp xếp chúng về gần phía đầu xe. Cách sắp xếp này sẽ giúp ổn định trọng tâm của toàn bộ chiếc xe của bạn, đem đến sự an toàn cho bạn và cả khối lượng hàng hóa mà bạn vận chuyển. Nếu để về sau xe thì hiện tượng nặng đuôi xe và rớt lại phía sau khi đi đường gập ghềnh là hoàn toàn có thể xảy ra.

Mẹo 4. Cố định đồ đạc lại với nhau

Băng dính để cố định các vật dụng nhỏ lại với nhau, ngoài ra dây cáp và bao bì có thể được sử dụng để cố định hàng hóa có kích thước lớn, nhằm giảm nguy cơ chúng bị xô dịch, gây khó khăn cho bạn trong quá trình di chuyển.

Mẹo 5. Cố định hàng hóa vào xe một cách chắc chắn

Với những hàng hóa dễ bị trơn trượt, bạn nên sử dụng đai hàng hóa để cố định chúng chắc chắn vào thành hoặc thùng xe. Với phương pháp này, kể cả khi bạn phải di chuyển qua những khúc cua hay đoạn đường gập ghềnh thì đồ đạc của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên đúng vị trí của chúng. Nên nhớ sử dụng loại đai làm bằng dây dù hoặc làm bằng chất liệu vãi chắc chắn và cả 2 loại này đều phải có bộ gài kéo chặc các đầu để tránh tuột dây khi đi qua đoạn đường sốc

Mẹo 6. Buộc cờ đánh dấu những đồ vật có kích thước quá lớn

Nếu bạn phải vận chuyển những đồ vật có kích thước vượt quá diện tích thùng xe của bạn, việc buộc một lá cờ đỏ/vàng có phản quang vào đồ vật đó sẽ giúp người tham gia giao thông và người đi bộ nhận biết chúng dễ dàng hơn, từ đó giúp họ tránh được những tai nạn không đáng có. Nhất là khi di chuyển vào buổi tối ! cờ có phản quang sẽ giúp tài xế phía sau và người đi đường phía trước dễ dàng quan sát xe của chúng ta hơn.

Mẹo 7. Bảo vệ hàng hóa cẩn thận

Khi tất cả đồ đạc đã được sắp xếp gọn gàng, bạn hãy dùng đai hàng hóa để cố định mọi thứ một cách chắc chắn, giữ cho đồ vật không rơi khỏi xe trong lúc di chuyển. Sự cẩn thận sẽ giúp bạn tránh được những thiệt hại không cần thiết, đồng thời góp phần đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. Nếu bạn không có đai hàng hóa chuyên dụng thì dây thừng cũng có thể là một lựa chọn thay thế hữu hiệu.

 


Người viết : admin

Đối tác

Chat online:
0903 122 227